5 Lựa Chọn Kem Chống Nắng Tốt Hơn Loại Bạn Đang Dùng

0
672
5 Lựa Chọn Kem Chống Nắng Tốt Hơn Loại Bạn Đang Dùng | Amacey

Bài viết sẽ đề xuất cho bạn 5 lựa chọn kem chống nắng thay thế lành tính, tiết kiệm chi phí và hiệu quả hơn loại bạn đang dùng. 5 sản phẩm đề xuất thay thế là Suplay Super Block SPF81+/PA++++, Anessa Perfect UV SPF50/PA++++, The SAEM Eco Earth, Clarins UV Plus Anti-Pollution Sunscreen Multi-Protection Broad Spectrum SPF 50 và Cell Fusion C Clear 100 SPF48+/PA+++.

Thay thế sữa chống nắng Sunplay Super Block SPF81/PA++++ với Biore UV Kids SPF50/PA++++
Thay thế sữa chống nắng Sunplay Super Block SPF81/PA++++ với Biore UV Kids SPF50/PA++++

Một trong những dòng chống nắng bình dân nhất đó là Sunplay. Đây là dòng chống nắng dạng sữa và thích hợp để dùng cho mặt và toàn thân. Mình chọn dùng Biore UV Kids Milk SPF50+/PA++++ thay vì Sunplay Super Block SPF81 PA++++ vì:

Với sữa chống nắng Super Block có chỉ số chống tia UVB là SPF81. Thật ra bạn không nhận được gấp đôi sự bảo vệ nếu chọn gấp đôi chỉ số chống nắng. SPF 30 lọc ra 97% UVB, SPF 50 lọc ra 98% và SPF 100 lọc 99% (Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS)). Vậy thì SPF81 đâu đó chỉ lọc được chưa đầy 1% UVB. Và điều quan trọng là, SPF càng cao, khả năng nó làm da bị kích ứng càng lớn.

Giá thành: size nhỏ 30g từ 79,000 VNĐ — 82,000 VNĐ

Lựa chọn thay thế của mình là sữa chống nắng Bioré UV Kids Milk SPF50+PA++++. Sản phẩm không chứa hương hiệu tổng hợp, tinh dầu, cồn khô. Tuy có thành phần Ethylhexyl Methoxycinnamate chống tia UVB giống như sữa chống nắng Sunplay. Nhưng nếu bạn không bị mụn nhiều và da không quá nhạy cảm, bạn vẫn có thể dùng được.

Sản phẩm còn chứa một trong những thành phần chống nắng cả UVA và UVB là Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine. Đây là công nghệ chống nắng mới, bền vững và là công nghệ tốt nhất hiện nay.

Sữa chống nắng này còn có Petrolatum và Paraffin, tạo màn chắn ngăn da bị mất nước. Nếu bạn là da dầu đến da siêu dầu. Có thể chú ý hơn về sản phẩm này hoặc có thể dùng cho toàn thân.

Giá thành: 161,000 VNĐ –198,000 VNĐ cho 100ml

Thay thế sữa chống nắng Anessa Perfect UV Milk SPF50/PA++++ với Anessa Perfect UV Mild Milk SPF50/PA++++
Thay thế sữa chống nắng Anessa Perfect UV Milk SPF50/PA++++ với Anessa Perfect UV Mild Milk SPF50/PA++++

Nếu bạn đang dùng Anessa Perfect Uv Sunscreen Skin Care Milk SPF50+ Pa++++ và vô cùng hài lòng, bạn hãy tiếp tục dùng. Nếu bạn muốn thay đổi sản phẩm với mức lành tính hơn, bạn có thể thử qua Anessa Perfect UV Sunscreen Mild Milk SPF50 Pa++++.

Điểm chung là 2 loại trên đều không để lại white cast và kết cấu dễ tán + thành phần dưỡng ẩm và công nghệ chống nắng mới. 2 sản phẩm đều có thể tích loại lớn là 60ml đồng giá 499,000 VNĐ. Giá thành bạn tìm mua trên mạng có thể chênh lệch. Cả 2 đều có tính chống thấm.

Tuy nhiên, Anessa Perfect Uv Sunscreen Skin Care Milk SPF50+ Pa++++ được nhà sản xuất đưa cồn khô vào. Cồn đứng ở thành phần thứ 5 và gần cuối của bảng thành phần. Ngoài ra, sản phẩm này có hương liệu. Cồn và hương liệu đều không thích hợp cho da mụn và da khô.
Một trong những thành phần chống nắng chiếm % lớn của Anessa Perfect Uv Sunscreen Skin Care Milk SPF50+ Pa++++ là Octinoxate. Thành phần này có thể làm da bạn kích ứng khi sử dụng hàng ngày và da có thể đổ dầu.

Tuy nhiên mình có thiện cảm với thương hiệu này. Họ thành thật thông tin đến người dùng là tuy đã kiểm tra độ kích ứng nhưng họ vẫn không đảm bảo là không xảy ra với bạn.

Giá thành: 455,000 VNĐ — 685,000 VNĐ cho 60ml

Bạn có thể chọn một sản phẩm an toàn hơn là Anessa Perfect UV Sunscreen Mild Milk với SPF50, PA++++. Thành phần chống nắng chiếm tỷ lệ lớn là vật lý như Zinc Oxide và Titanium Dioxide. Mình còn có 2 công nghệ lọc tia cực tím là Uvinul A Plus và Tinosorb S. Đây đều là những công nghệ chống nắng mới và thân thiện hơn cho da, sức khỏe và môi trường. Những thành phần dễ gây kích ứng khác như cồn, hương liệu và tinh dầu đều được bỏ qua.

Giá thành: 549,000 VNĐ — 685,000 VNĐ cho 60ml

Thay thế kem chống nắng The SAEM Eco Earth Power SPF50/PA++++ bằng Sunplay Baby Mild SPF35/PA++
Thay thế kem chống nắng The SAEM Eco Earth Power SPF50/PA++++ bằng Sunplay Baby Mild SPF35/PA++

Một trong những sản phẩm chống nắng bình dân nhất mình thấy các bạn trẻ ưa chuộng rất nhiều. Đó là kem chống nắng The SAEM Eco Earth Power Pink SPF50+/PA++++. Tuy giá thành rất tốt nhưng khi bạn nhìn vào bảng thành phần. Bạn sẽ thấy có những thành phần không tốt cho da. Đặc biệt là loại da đang gặp vấn đề như mụn cám, mụn đầu trắng, da dễ kích ứng.

Thành phần có cồn khô, tuy không đứng ở trên top nhưng da khô vẫn cần chú ý. Hương liệu tổng hợp trong thành phần có khả năng làm da kích ứng. Mùi hương ở đây không chỉ có hương liệu tổng hợp. Nó còn đến từ các tinh dầu mà nhà sản xuất đưa vào để cải thiện kết cấu và dưỡng ẩm.

Giá thành: 193,000 VNĐ –220,000 VNĐ cho 50ml

Đối với Sunplay Baby Mild, đây là sữa chống nắng vật lý với hai thành phần Zinc Oxide và Titanium Dioxide. Zinc Oxide chiếm % nhiều hơn và an toàn hơn cho da. Sản phẩm không có hương liệu, cồn khô, tinh dầu và thích hợp cho da mụn, da dễ kích ứng. Kết cấu kem mỏng nhẹ như sữa. Sau khi thoa đều, nó giúp bạn nâng tông như một lớp lót khi trang điểm. Lớp thoa mau chóng khô nhanh, việc tán ra cũng trở nên dễ dàng hơn.

Dù đã dùng chống nắng nhưng đừng chủ quan và nên thoa lại sau 2–3h khi ra mồ hôi nhé.

Giá thành: 79,000 VNĐ –82,000 VNĐ cho 30g

Thay thế kem chống nắng Clarins Anti- Pollution SPF50 với MDSolarSciences Mineral Creme SPF50
Thay thế kem chống nắng Clarins Anti- Pollution SPF50 với MDSolarSciences Mineral Creme SPF50

Mình đề xuất thay thế một dòng kem chống nắng với giá thành cho các bạn thích trải nghiệm và có điều kiện. Đó là kem chống nắng UV Plus Anti-Pollution Sunscreen Multi-Protection Broad Spectrum SPF 50 của Clarins. Lý do mình không giới thiệu loại kem chống nắng như sau:

Thành phần chống nắng chủ yếu của Clarins thiên về hóa học gồm có Homosalate (4%), Octocrylene (4%), Oxybenzone (1.5%). Tổ chức Công tác môi trường Hoa Kỳ (EWG) khuyên mọi người không nên dùng kem chống nắng có chứa Oxybenzone. Nghiên cứu đã có bằng chứng rằng Oxybenzone có thể làm thay đổi hóc môn con người.

Theo EWG, tại một nghiên cứu dữ liệu do Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh về trẻ em Mỹ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những cậu bé vị thành niên có sốđo oxybenzone cao hơn có tổng lượng testosterone thấp hơn đáng kể (Nghiên cứu Scinicariello 2016). Chưa hết, Oxybenzone còn có khả năng gây kích ứng và nóng rát cho da nhạy cảm. Người mang thai và trẻ em nên tránh thành phần này.

Thành phần còn có cồn khô (đứng thứ 5) và hương liệu (ở giữa bảng). Thành phần có Sodium Lauryl Sulfate cũng có thể làm da bạn căng khô đối với da khô.

Giá thành: 1,500,000 VNĐ cho 50ml

Một sản phẩm mà mình đề xuất là kem chống nắng Mineral Creme SPF 50 Broad Spectrum UVA-UVB của MDSolarSciences. Sản phẩm an toàn cho trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi trở lên và người mang thai. Gồm 2 thành phần chống nắng là Zinc Oxide (17%) và Titanium Dioxide (2%). Sản phẩm còn có chiết xuất trà xanh, Cranberry, lựu chống oxi hóa, chống viêm và làm sáng da. Không chứa cồn khô, tinh dầu và hương liệu. Kem sẽ cho bạn một lớp matt sau khi tán, thích hợp để bạn lên lớp trang điểm sau đó.

Giá thành: 800,000 VNĐ — 860,000 VNĐ cho 48g

Thay thế kem chống nắng Cell Fusion C 100 SPF48/PA+++ với EltaMD Physical Broad Spectrum SPF41
Thay thế kem chống nắng Cell Fusion C 100 SPF48/PA+++ với EltaMD Physical Broad Spectrum SPF41

Một sản phẩm của kem chống nắng thuộc thương hiệu Cell Fusion C. Đó là kem chống nắng Cell Fusion C Clear Sunscreen 100 SPF 48+/PA+++. So sánh về thành phần, công dụng và giá thành của loại này. Mình vẫn có thể tìm được một sản phẩm thay thế tốt hơn. Và đây là lý do tại sao:

Kem chống nắng Cell Fusion C SPF48+/PA+++ có thành phần chống nắng chủ đạo là Titanium Dioxide. Chống chủ yếu tia UVB và không mạnh để chống bước sóng của UVA. Khi thành phần này ở nồng độ càng cao, nó sẽ khó tán và màu trắng trên mặt càng nhiều. Vì vậy, Zinc Oxide luôn là lựa chọn tốt và an toàn hơn.

Kem chống nắng không có hương liệu tổng hợp nhưng lại chứa nhiều tinh dầu tạo mùi và có khả năng gây kích ứng cho da. Bao gồm Bergamot, Geranium, Salvia Officinalis và Pogostemon Cablin. Bạn là da nhạy cảm hoặc da mụn đều không muốn bị kích ứng.

Một điều mình thấy lạ là trong thành phần có Niacinamide và nhà sản xuất lại đưa vào Glycolic Acid. Glycolic acid hoạt động tốt trong môi trường acid ở độ pH 3.83 và Niacinamide từ 5.0–6.0.

Kem chống nắng có chứa Niacinamide cũng sẽ khó khăn cho bạn khi bạn dùng chung với những sản phẩm có chứa vitamin C vì môi trường pH cho cả 2 hoạt động tốt khác nhau.
Sản phẩm được cho là “Dermatologist Tested” (được hiểu là Chuyên gia da liễu đã kiểm tra) nhưng không có nghĩa là Chuyên gia da liễu chấp nhận “Dermatologist Approved”.

Giá thành: 450,000 VNĐ –510,000 VNĐ cho 50ml

Loại kem chống nắng thay thế có tác dụng tương tự như điều tiết nhờn, làm lớp lót trang điểm với công nghệ chống nắng vật lý tốt hơn là kem chống nắng EltaMD UV Physical Broad-Spectrum SPF41.

Zinc Oxide chiếm 9% và Titanium Dioxide chiếm 7%. Chống cả hai tia UVA và UVB và có nồng độ Zinc Oxide cao hơn Titanium. Linoleic Acid là một acid béo, là tiền chất cấu trúc cho các lipit da quan trọng được gọi là ceramides. Thioctic Acid ngăn chặn sự hình thành gốc tự da và chống lão hóa. Quercetin chống lão hóa và chống viêm. Quercetin khi đưa vào kem chống nắng sẽ giúp làm ổn định thành phần kem chống nắng. Sodium Hydroxide duy trì độ ẩm cho da.

Kem chống nắng không cồn, hương liệu và tinh dầu. Sau khi tán tạo thành lớp matt và thích hợp để làm lớp lót trang điểm.

Giá thành: 659,000 VNĐ –750,000 VNĐ cho 85g

Bạn thấy những thay thế này như thế nào? Hãy chia sẻ sản phẩm chông nắng thay thế của bạn bên dưới nhé. Hãy đặt câu hỏi cho mình bên dưới bình luận nhé.

Previous articleReview Gel Lô Hội Innisfree Aloe Revital Soothing
Next articleKem Chống Nắng Cho Nam
Hi. Mình là Ngân. 60% Beauty Blogger và 40% Kinh Doanh. Mình lập ra Amacey. Đây là Blog làm đẹp cho tất tần tật về chăm sóc da và dùng kem chống nắng. Mình yêu cái đẹp và yêu Công Nghệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here