Review nhanh về thành phần Kem Chống Nắng Artistry Ideal Radiance Protect SPF 50+ PA++++

0
1145

Mọi người cũng có nghe qua về thương hiệu Artistry, đây là thương hiệu của Amway, mà nhắc đến Amway thì nổi tiếng trên thị trường qua hơn 61 năm nên mình sẽ bỏ phần giới thiệu chi tiết mà vào phần thành phần sản phẩm luôn. Kem chống nắng Artistry được giới thiệu đình đám và được tiếp thị rầm rộ và mọi người khen là dùng tốt nên mình tò mò xem thành phần có gì mà được đánh giá cao và sau đây là những gì mình phát hiện được:

Đây là loại kem chống nắng vừa hóa học vừa vật lý.

Octinoxate — thành phần này mình có nói trong bài trước, đây là chất gây hại cho san hô và sinh vật biển, bị cấm khi cho vào kem chống nắng ở Hawaii, thí nghiệm trên chuột cho thấy chất này gây ảnh hưởng đến nội tiết và có thể gây dị ứng với da nhạy cảm.

Octisalate cũng đóng vai trò bảo vệ và hấp thụ các tia UV, nó cũng tăng cường tính thẩm thấu của da. Điều này có nghĩa là nếu kem chống nắng hóa học của bạn có chứa các thành phần gây hại, thì nó sẽ giúp chúng thẩm thấu dễ dàng hơn.

2 thành phần vật lý là Zinc và Titanium mình không tìm được thông tin chúng là nano hay không chưa nano. Vì nó được nghiên cứu là vẫn có ảnh hưởng đến môi trường biển khi đưa công nghệ nano vào.

Chưa hết, thành phần thứ 2 mà mình phải kể đến là 1 silicone — Cyclopentasiloxane, thành phần cực kỳ phổ biến, ngay cả khi mình mua 1 chai Kem chống nắng Biore giá 62,000Đ cũng có thành phần này trong top thì mình đặt nghi vấn là một sản phẩm với giá không hề sinh viên thì tại sao lại chọn chất này vào thành phần top.

Chất bảo quản và parfum nằm ở giữa thay vì nằm ở cuối???

Sản phẩm được kết lại bằng khá nhiều thành phần dưỡng ẩm như Glycerin và Sodium Hyaluronate, Vitamin E, Ceramide làm trắng da như Vitamin C, tinh chất Licorice nhưng rồi mình lại thấy nhiều tinh chất làm chức năng là hương liệu như Citronellol, Geraniol, Limonene và Linalool, đây là những tinh chất tạo mùi làm da bạn dễ kích ứng và lên mụn hơn.

Kết, kem chống nắng này có thích hợp với da mình không: Không. Mình có giới thiệu cho bạn bè không: Không. Da nhạy cảm càng phải tránh xa. Mặc dù có những thành phần mình rất thích như Hyaluronate, Vitamin C, Ceramind nhưng nhiều chất gây hại, gây tranh cãi và thành phần hương liệu không cần thiết, nó không có lợi gì cho da. Và với mức giá là 52 USD là 1.2tr VNĐ thì bạn hoàn toàn có thể tìm được những sản phẩm khác thay thế với bảng thành phần tốt hơn như vậy. Đừng tin vào người bán, đừng tin vào mình, hãy tin vào bảng thành phần vì ít nhất bạn biết rằng nó không nói dối bạn.

Previous article3 Loại Kem Chống Nắng Thích Hợp Cho Mọi Loại Da
Next articleMình Đã Làm Giảm Rụng Tóc Trong Một Tuần Thế Nào
Hi. Mình là Ngân. 60% Beauty Blogger và 40% Kinh Doanh. Mình lập ra Amacey. Đây là Blog làm đẹp cho tất tần tật về chăm sóc da và dùng kem chống nắng. Mình yêu cái đẹp và yêu Công Nghệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here