Sự Thật Về Sữa Chống Nắng Sunplay

0
1203
Sự Thật Về Sữa Chống Nắng Sunplay
Sự Thật Về Sữa Chống Nắng Sunplay

Bài trước mình đã nói về dòng sữa chống nắng Bioré. Tiếp tục series đánh giá các dòng kem chống nắng bình dân. Nếu như có một hãng mỹ phẩm khác cạnh tranh về giá cả và thị trường thì không thể không kể đến Rohto. Đây cũng là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Những công nghệ sản xuất tại Nhật Bản đã được mang đến thị trường Việt Nam vào năm 1996. Nó có mặt trên thị trường Việt Nam đến nay hơn 26 năm. Hôm nay, mình sẽ đánh giá về 5 sản phẩm sữa chống nắng Sunplay bao gồm:

  • Block SPF81, PA++++ (chai màu đỏ) (Super Block)
  • Whitening UV SPF50+, PA++++ (chai màu trắng) → (Whitening)
  • Super Cool SPF50+, PA++++ (chai màu xanh) (Super Cool)
  • Out Going SPF50, PA+++ (tuýp màu vàng) (Out Going)
  • Baby Mild SPF35+, PA++ (chai màu vàng) (Baby Mild)

Chủ yếu mình sẽ phân tích thành phần. Mặt tốt và hạn chế và làn da phù hợp của dòng chống nắng Sunplay này.

Điểm chung của cả 4 loại chống nắng Sunplay là đều chống được cả 2 tia UVA và UVB. Giá từ 79,000–82,000 VNĐ cho trọng lượng 30g.

Loại chống nắng Sunplay Super Block, Whitening và Super Cool là sữa chống nắng hỗn hợp gồm hóa học và vật lý. Riêng Baby Mild là sữa chống nắng vật lý.

Thành phần chống nắng đầu tiên là Ethylhexyl Methoxycinnamate. Đây là thành phần chống nắng hóa học để chống tia UVB. Chất này đứng ở thành phần thứ 3 trong sữa chống nắng Super Block, Whitening và Super Cool. Đứng thứ 2 trong loại Out Going và không có trong Baby Mild.

2 thành phần chống nắng tiếp theo là Zinc Oxide và Titanium Dioxide. Đều là những thành phần chống nắng vật lý.

Đối với loại Baby Mild, nó chỉ có chứa Zonc Oxide và Titanium Dioxide nên thân thiện và lành tính hơn.

Về kết cấu hầu hết sản phẩm chống nắng của Nhật dạng sữa, hoặc sữa không quá lỏng. Dễ tán, dễ thoa lại và thẩm thấu tốt.

Bây giờ mình sẽ nói về điểm khác nhau của dòng chống nắng Sunplay:

1. Sunplay Super Block SPF81, PA++++ (chai màu đỏ) (Super Block)

Loại này có chỉ số chống tia UVB là SPF 81. Tia này làm cho da sạm, cháy nắng. Đây là một chiêu tiếp thị khôn ngoan của nhà sản xuất để đánh vào tâm lý người tiêu dùng rằng SPF cao thì độ bảo vệ sẽ cao. Làm người dùng sẽ chủ quan hơn và ở ngoài nắng lâu hơn. Thậm chí họ không muốn thoa lại kem chống nắng vì nghĩ thời gian chống nắng dài hơn.

Bạn có thể nghĩ rằng SPF100 sẽ cung cấp cho bạn gấp đôi khả năng bảo vệ hơn SPF 50. Nhưng sự khác biệt giữa chúng thực sự không nhiều. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS), SPF 30 lọc ra 97% UVB, SPF 50 lọc 98% và SPF 100 lọc 99%. Vậy SPF81 đâu đó chỉ lọc được chưa đầy 1% UVB. Và điều quan trọng là, SPF càng cao, khả năng da bị kích ứng càng lớn.

Điểm cộng cho loại này là không có hương liệu tổng hợp. Mình xem trên bảng thành phần của trang Rohto Việt Nam). Vitamin E và Vitamin C (thể ổn định) để tăng tác dụng chống nắng. Vitamin B5 để dưỡng ẩm và dịu da.

2. Chống nắng Sunplay Whitening UV SPF50+, PA++++ (chai màu trắng) → (Whitening)

Niacinamide đứng thứ 8 trong bảng thành phần. Có nghĩa là bạn cũng sẽ được hưởng tác dụng của siêu thành phần này. Đây là một thành phần làm sáng da, dưỡng ẩm, điều tiết nhờn. Nhà sản xuất đã rất tuyệt khi đưa thành phần này vào. Theo nghiên cứu thì Niacinamide nồng độ từ 5% sẽ cho tác dụng sáng da và điều tiết nhờn. Mình không nghĩ nó có tác dụng khi đưa vào kem chống nắng. Nhưng dù sao có vẫn tốt hơn.

Sản phẩm cũng có vitamin E, vitamin B5. Vitamin C ở 2 thể ổn định và không ổn định. Nên sản phẩm có khả năng bị oxi hóa dưới ánh nắng mặt trời. Tốt nhất nên dùng trong vòng 3 đến 4 tháng để đảm bảo độ hiệu quả của sữa chống nắng này.

Cuối bảng thành phần có hương liệu tổng hợp. Đây là thành phần mà các bạn da nhạy cảm, dầu mụn cần tránh. Thích hợp hơn với da khô và da thường. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng cho toàn thân.

3. Sunplay Super Cool SPF50+, PA++++ (chai màu xanh) (Super Cool)

Mình cần phải nói đến đầu tiên là menthol. Nó tạo nên hiệu ứng mát lạnh cho da có thể gây dị ứng và mẫn cảm đến da.

Sản phẩm có Hyaluronic Acid. Là một thành phần tốt giúp duy trì độ ẩm cho da. Vitamin B5, vitamin E và vitamin C ở thể ổn định.

Sữa chống nắng còn có hương liệu ở cuối bảng, lại thêm menthol nữa. Nên bạn sẽ không muốn sử dụng cho làn da nhạy cảm của mình. Sản phẩm phù hợp hơn với da khô và da thường. Bạn có thể dùng cho toàn thân.

4. Sunplay Out Going SPF50, PA+++ (tuýp màu vàng) (Out Going)

Sản phẩm có thêm một thành phần chống nắng mà những sản phẩm còn lại không có là Octisalate. Nó đứng sau Octinoxate. Octisalate cũng là một thành phần chống nắng hóa học giúp ngăn tia UVB đến làn da.

Thành phần chống nắng vật lý mình có là Titanium Dioxide và Zinc Oxide. Đây là loại chống nắng nhiều ở tia UVB. Vì có 4 tia chống nắng chủ yếu cho UVB. Nên nhà sản xuất để nó thích hợp cho hoạt động ngoài trời. Nhưng dù ở ngoài trời thì bạn vẫn muốn 2 mức chống nắng UVA và UVB hoạt động mạnh như nhau. Do tia UVA gây hại về lâu dài hơn cho da.

Ngoài ra thành phần còn có lô hội để làm dịu và giữ ẩm nhẹ cho da. Thành phần không có hương liệu tổng hợp. Nhưng có mùi hương từ tinh dầu dừa và tinh chất cacao giúp giữ ẩm tốt cho da. Nếu bạn là da dầu mụn thì sản phẩm có thể gây bí bách lỗ chân lông. Nó thích hợp hơn sẽ cho da thường và da khô. Da dầu và mụn, bạn có thể dùng cho toàn thân.

5. Sunplay Baby Mild SPF35+, PA++ (chai màu vàng dành cho em bé) (Baby Mild)

Sữa chống nắng Sunplay Baby Mild SPF35+ PA++
Sữa chống nắng Sunplay Baby Mild SPF35+ PA++

Sản phẩm cuối cùng là sản phẩm mình vừa ý nhất trong 4 em trên. Vì không có hương liệu và không có thành phần chống nắng hóa học. Chỉ có Zinc Oxide chiếm phần lớn và Titanium Dioxide. Đặc biệt là Zinc sẽ làm thông thoáng lỗ chân lông, hạn chế tiết chất nhờn thừa.

Các thành phần chống oxi hóa và giữ ẩm như vitamin C, E, B5 và Hyaluronic Acid.

Sản phẩm có thông tin em bé trên 6 tháng tuổi dùng được. Da nhạy cảm và dầu mụn bạn dùng được luôn. Đối với da khô bạn cần thoa thêm lớp dưỡng dày để nó không làm bạn khô và tạo hạt trắng trên da.

Điểm trừ ở sản phẩm là độ chống tia UVA chỉ ở mức trung bình. Tốt nhất sau mỗi hai giờ khi ra mồ hôi, bạn cần thoa lại.

Nếu bạn dùng loại này nhưng lại bị lên mụn. Không kể các tác nhân khác như chế độ ăn uống, thức khuya, thay đổi sản phẩm, vân vân. Có thể là bạn không chịu được các thành phần silicone trong kem chống nắng. Theo bảng thành phần mình xem được trên trang chính thức của Rohto thì loại này có nhiều silicone hơn những loại còn lại. Nhưng da mình thì hoàn toàn ổn với silicone nên sẽ không bị kích ứng.

Kết, ở mức giá bình dân này, họ đã đưa ra thể chống nắng khá ổn. Điều đáng vui là họ không sử dụng cồn khô trong sản phẩm. Trong 4 sản phẩm trên nếu phải chọn, mình sẽ chọn loại chống nắng Sunplay Baby Mild vì độ lành tính của nó. Và nếu phải chọn dòng này với dòng sữa chống nắng bình dân Bioré, mình sẽ chọn dòng này. Thêm nữa họ có website thông tin đủ về sản phẩm và có đầu tư về chăm sóc khách hàng.

Một điểm mình chưa hài lòng lắm là họ dùng thành phần chống nắng hóa học là Octinoxate. Nếu mọi người chưa biết về điểm trừ của em này thì có thể ghé thăm bài viết về Sữa chống nắng Bioré của mình nhé.

Cảm nhận của bạn về dòng chống nắng Sunplay như thế nào? Hãy chia sẻ bằng cách bình luận bên dưới nhé. Nếu bạn muốn mình review sản phẩm nào khác, bạn có thể đề xuất bên dưới.

Hãy theo dõi mình trên Amacey Facebook và Instagram để đón đọc các bài viết review và làm đẹp hữu ích nhé và đừng quên chia sẻ cho bạn bè của bạn.

Previous articleSự Thật Về Dòng Sữa Chống Nắng Bioré
Next articleTại Sao Bạn Không Nên Tẩy Da Chết Bằng Hạt?
Hi. Mình là Ngân. 60% Beauty Blogger và 40% Kinh Doanh. Mình lập ra Amacey. Đây là Blog làm đẹp cho tất tần tật về chăm sóc da và dùng kem chống nắng. Mình yêu cái đẹp và yêu Công Nghệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here