Trị Mụn Bằng Dầu Tràm Trà

0
946
Trị Mụn Bằng Dầu Tràm Trà
Trị Mụn Bằng Dầu Tràm Trà

Nếu bạn đã dùng qua axit Salicylic, Retinol rồi nhưng vẫn chưa trị được đám mụn cứng đầu. Hay bạn vẫn đang muốn có kết quả trị mụn nhanh chóng hơn nhưng sợ tăng nồng độ, nó sẽ làm da bạn bị kích ứng. Bạn có thể sẽ muốn tìm hiểu đến dầu tràm trà và cho nó một cơ hội. Biết đâu da bạn sẽ hợp và những đám mụn đáng ghét cũng sẽ nhanh chóng lặn đi. Hôm nay mình sẽ nói về dầu này. Để xem nó trị mụn như thế nào và nghiên cứu khoa học trên nó về vấn đề trị mụn ra sao.

1. Xuất xứ

Dầu cây tràm trà được chiết xuất từ ​​lá của cây tràm trà. Cây tràm trà được đặt tên bởi các thủy thủ thế kỷ thứ mười tám, những người đã pha trà có mùi thơm như hạt nhục đậu khấu (nutmeg) từ lá của nó mọc trên bờ biển đầm lầy Đông Nam nước Úc.

2. Công dụng

Người ta dùng dầu tràm trà để trị mụn viêm, trị nấm. Ngoài ra, nó còn trị bọ ve gây viêm trên mi mắt. Người bị gàu và nấm da đầu, bị chí vẫn có thể dùng tràm trà để điều trị. Thêm nữa, nó cũng có thể cải thiện hơi thở có mùi.

3. Cách hoạt động

Để trị mụn, dầu tràm trà có khả năng diệt trừ vi khuẩn và nấm, làm giảm sự kích ứng viêm nhiễm gây nên mụn.

4. Nghiên cứu

Nghiên cứu về việc điều trị mụn

Một nghiên cứu trên 18 người tham gia và có 14 người hoàn thành quá trình nghiên cứu. Sau 12 tuần, tổng số tổn thương do mụn được cải thiện đáng kể. Không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào xảy ra và chỉ giới hạn ở bong tróc, khô và đóng vảy ở mức độ nhỏ. Tất cả đều có thể tự lành lặn mà không cần sự can thiệp của nhân tố khác.

Nghiên cứu này cho thấy việc sử dụng các sản phẩm dầu cây tràm trà đã cải thiện đáng kể tình trạng mụn trứng cá từ nhẹ đến trung bình. Và nó là thành phần được dung nạp tối (tức khả năng da bị kích ứng thấp).


Nghiên cứu về việc dầu tràm trà thay thế thuốc kháng sinh

Một nghiên cứu khác để chứng minh rằng dầu tràm trà có thể thay thế được thuốc kháng sinh trong quá trình điều trị mụn trứng cá. 

Thuốc kháng sinh ngăn chặn vi khuẩn Propionibacterium acnes là phương pháp điều trị tiêu chuẩn cho mụn trứng cá. Nhưng nó đang trở nên kém hiệu quả hơn do sự xuất hiện của các chủng kháng thuốc kháng sinh. Nhiều loài thực vật được biết là có tác dụng kháng khuẩn bẩm sinh và có thể được sử dụng làm chất thay thế cho thuốc kháng sinh.

Dưới đây là nghiên cứu so sánh về độ hiệu quả của dầu tràm trà kết hợp với keo ong và nha đam so với thuốc bôi và uống kháng sinh.

Nghiên cứu chia thành 3 nhóm trong vòng 15 đến 30 ngày. Nhóm đầu tiên sẽ dùng kem tràm trà 3% + keo ong 20% + nha đam 10%. Nhóm 2 dùng kem 3% erythromycin (loại thuốc kháng sinh) và nhóm 3 dùng thuốc giả dược.

Các nhà điều tra đánh giá đáp ứng với điều trị bằng cách đếm các tổn thương do mụn trứng cá thông qua các phép đo không xâm lấn và chụp ảnh cận cảnh. Sau 15 đến 30 ngày, kết quả cho thấy các tổn thương về viêm nhiễm và mụn trứng cá được giảm đáng kể ở 2 nhóm đầu và nhóm 2. Nhưng kết quả của nhóm 1 có phần nhỉnh hơn nhóm 2. Riêng nhóm thứ 3 không cho kết quả tốt như 2 nhóm trên.


So sánh dầu tràm trà với Benzoyl Peroxide

Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên khác trên 124 bệnh nhân để đánh giá hiệu quả và khả năng chịu đựng trên da của gel dầu tràm trà 5% trong điều trị mụn trứng cá nhẹ đến trung bình. Thử nghiệm được so sánh với kem dưỡng da 5% benzoyl peroxide.

Kết quả của nghiên cứu này cho thấy cả 5% dầu cây trà và 5% benzoyl peroxide có tác dụng đáng kể trong việc cải thiện tình trạng mụn trứng cá của bệnh nhân bằng cách giảm số lượng các tổn thương viêm và không viêm (mụn trứng cá đầu đen và đầu trắng). Mặc dù kết quả của dầu tràm trà có phần chậm hơn benzoyl peroxide. Nhưng điều đáng khích lệ là bệnh nhân được điều trị bằng dầu tràm trà đã gặp ít tác dụng phụ hơn.

5. Sản phẩm mình giới thiệu

Dầu tràm trà Thursday Plantation Tea Tree Oil 100% PURE
Dầu tràm trà Thursday Plantation Tea Tree Oil 100% PURE

Dầu cây tràm trà là một loại tinh dầu của cây bản địa Úc Melaleuca alternifolia. Từ lâu đã được coi là một chất khử trùng tại chỗ hữu ích ở Úc. Đó là lý do mình tìm hiểu thêm về dầu tràm trà của Úc và biết được qua sản phẩm Thursday Plantation tea tree oil.

Trên thị trường bạn có thể sẽ biết một loại rất nổi tiếng là dầu tràm trà của The Body Shop. Đây là loại chứa 15% dầu tràm trà. Tuy nhiên, sản phẩm này mình còn e ngại để mua về vì hàm lượng cồn khô cao. Ngoài ra, những thành phần tạo hương liệu rất nhiều như Limonene, Citral, Citronellol và Leptospermum Petersonii Oil. Chúng đều có nguy cơ gây kích ứng cho da khi da không hợp với một trong những thành phần này.

Ở một khía cạnh khác, dầu tràm trà của Thursday Plantation là dạng cô đặc 100%. Đây là một hàm lượng rất cao. Nó có thể sẽ có tác dụng trị mụn nhanh chóng hơn, nhưng khả năng gây kích ứng cũng sẽ cao hơn.

Ngoài ra, sản phẩm không chứa hương liệu và những tinh dầu hay cồn khô có tiềm năng gây kích ứng. Tưởng tượng nó đã 100% cô đặc rồi mà còn chứa thêm những chất có khả năng gây kích ứng khác nữa thì thôi rồi. 

Bây giờ nói qua trải nghiệm của mình với dầu tràm trà của Thursday Plantation nha:

Nắp dầu tràm trà Thursday Plantation được thiết kế 2 khớp vặn để tránh trẻ em nghịch
Nắp dầu tràm trà Thursday Plantation được thiết kế 2 khớp vặn để tránh trẻ em nghịch

Mùi của nó hơi nồng, nhưng cũng khá dễ chịu. Bạn có thể dùng đầu ngón tay sạch hoặc tăm bông để chấm dung dịch ra và chấm lên mụn. 

Ở nồng độ này, bạn chỉ nên chấm mụn thôi và không nên thoa toàn mặt. Nên thoa trên vùng da khô ráo để giảm tình trạng kích ứng và nóng. 

Mình sẽ thoa em này sau khi dùng bước toner và essence. Nó sẽ có cảm giác nóng trên vùng da vừa thoa. Từ 1–2 phút, cảm giác nóng sẽ biết mất sau đó. Mình thỉnh thoảng sẽ thoa cho cả mặt và lưng. Khi thoa trên mặt, cảm giác nóng ran sẽ ở lại lâu hơn trên lưng. Bạn cần tránh vùng mắt và môi vì dầu vào sẽ làm cay và rát. 

5. Đánh giá sau thời gian sử dụng dầu tràm trà Thursday Plantation

Độ hiệu quả: 10

Mình không rõ da mình có phải rất hợp với dầu tràm trà hay không. Ngoài việc da bị nóng lên lúc đầu sau khi thoa, mình không hề gặp những triệu chứng khác trên da. Và da mình cũng không hề bị kích ứng với nó. 

Mình hay thoa một vài nốt mụn vùng lưng, thỉnh thoảng nó lại nổi lên. Tầm 2 ngày dùng, những nốt mụn này lặn đi đáng kể. Ngoài ra, cho mặt, những vùng cọ sát nhiều với khẩu trang sẽ dễ sinh mụn, mình cũng dùng tràm trà để bôi và độ viêm nhiễm của mụn cũng giảm xuống. 

Giá cả: 10

Mình mua chai 25ml được giảm từ 350,000 VNĐ còn 200,000 VNĐ. Mình nghĩ với giá này thật sự rất ổn và hài lòng với kết quả nó mang lại.

Lời cuối:

Với bạn nào da bị quá khô khi sử dụng Benzoyl Peroxide để trị mụn, bạn có thể tìm hiểu thêm thành phần này và giới thiệu nó vào chu trình trị mụn của mình. 

Điều đáng mừng của tràm trà là bạn có thể sử dụng hàng ngày, thường xuyên mà không làm da khô quá mức hay làm tăng khả năng kích ứng.

Ở những vùng da mụn trứng cá mà bạn tìm hiểu được nguyên nhân là do vi khuẩn gây ra viêm nhiễm, nó sẽ thích hợp hơn để sử dụng tràm trà điều trị. 

Mặc khác, nếu mụn viêm là do bạn bị kích ứng sản phẩm hay thành phần nào đó, việc sử dụng tràm trà có thể sẽ không giúp ích được trong thời gian đó. Mà bạn cần phải cho làn da “nghỉ ngơi” khỏi những hoạt chất bạn đang dùng hay sản phẩm nào đó bạn đang dùng vì da có cơ chế tự nó phục hồi. 

Ngoài việc trị mụn, dầu tràm trà này còn có thể dùng đa năng. Bạn có thể thoa cho da đầu nấm, gầu, ngứa, côn trùng đốt, ong chích, vết trầy xướt và vết thương bỏng.

Mình để link mua sản phẩm Thursday Plantation tea tree oil tại đây: https://shorten.asia/shqhhJAp

Mình hi vọng bài viết này sẽ hữu ích để giúp bạn chọn sản phẩm chăm sóc da mình tốt hơn. Nếu có câu hỏi gì, bạn đừng ngại để lại ở bình luận nhé.

Hãy theo dõi mình trên FanpageInstagram để đón đọc các bài viết review và làm đẹp hữu ích. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình.


Mọi người hay hỏi Ngân mua hàng ở đâu, đây là file Ngân tập hợp những chỗ Ngân hay mua hàng hoặc những sản phẩm Ngân chấm tốt để giới thiệu cho mọi người. Tùy theo loại da mọi người mà sản phẩm có hợp hay không.

Đường link có chứa affiliate

Kem chống nắng cho mặt:

Da dầu:

EltaMD Tinted SPF41: https://bit.ly/2zw5qPg

Make P:rem UV Defense Me Blue Ray Sun Cream: https://shorten.asia/ptSXSTQB

(Loại nâng tông đẹp) CNP Laboratory Tone-Up Protection Sun SPF42/PA+++: https://shorten.asia/7DdTs3Mm

Purito Comfy Water Sun Block: https://shorten.asia/JX18VFZG

Curel UV Protection Milk SPF 50+ PA+++: https://shorten.asia/MncEJd2g

Anessa Mild Milk SPF50+ PA++++ Da nhạy cảm: https://shorten.asia/Wb89E2Ab (lớp finish có màng bóng và màng bóng không giảm cả ngày — thích hợp cho da hỗn hợp hơn)

Bioderma Photoderm Max Aqua Fluide SPF: https://shorten.asia/9nEgkgYb

Australian Gold Botanical Sunscreen Lotion: https://shorten.asia/RRA58vTe

Axis-Y Complete No-Stress Physical SPF50+ PA++++: https://shorten.asia/EfQKWK5s

La Roche Posay Anthelios Gel Cream SPF 50: https://shorten.asia/FFkE1y7C

Blue Lizard Australian Sunscreen SPF30+ Sensitive: https://shorten.asia/tnNTae4S

Sunplay Baby Mild SPF 35, PA++: https://shorten.asia/2Qk6Y9fb

Da khô:

Altruist Dermatology SPF50: https://shorten.asia/hJ1yVsGf

Biore UV Kids: https://shorten.asia/q3a46w4Y

EltaMD Tinted SPF41: https://bit.ly/2zw5qPg

Anessa Mild Milk SPF50+ PA++++ Da nhạy cảm: https://shorten.asia/Wb89E2Ab (lên không đều nếu da đang bị bong tróc)

Blue Lizard Australian Sunscreen SPF30+ Sensitive: https://shorten.asia/tnNTae4S

Purito Centella Green Level Unscented Sun SPF50: https://shorten.asia/4ebh8138

Klairs Soft Airy UV Essence: https://shorten.asia/BAzueRzm

Bioderma Photoderm Max SPF50: https://shorten.asia/vWR879tk

Canmake Mermaid Skin Gel UV SPF 50+ PA++++: https://shorten.asia/u9rxNKfA

Natio Broad Spectrum Sunscreen SPF 50: https://shorten.asia/68Pa7q3T

Krave Beet The Sun SPF50+ PA++++https://shorten.asia/WXmNm3Fj

Kiss Me Mommy UV Aqua Milk SPF50+ PA++++ https://shorten.asia/uPs6pjYF

Q10 Shiseido Senka SPF50 PA++++: https://shorten.asia/eXamVWMr

Chống nắng toàn thân:

EltaMD SPF47: https://shorten.asia/jMrFMjGV

Neutrogena Sheer Zinc Dry-Touch SPF50: https://shorten.asia/aTEAwGrk

Biore UV Kids: https://shorten.asia/q3a46w4Y

Altruist Dermatology SPF50: https://shorten.asia/hJ1yVsGf

Dầu Tẩy trang:

iUNIK Calendula Complete Cleansing Oil: https://shorten.asia/tuqjHaR1

Dầu tẩy trang Hada Labo: https://shorten.asia/MdEp7cWv

Kose Speedy Cleansing Oil: https://shorten.asia/ZJuhNb2M

Dầu Tẩy Trang Gokujyun Hada Labo: https://shorten.asia/rbttrTPq

Olive DHC Deep Cleansing Oil: https://shorten.asia/4d5mTgc4

Sáp tẩy trang:

Farmacy Green Clean Makeup Meltaway Cleansing Balm: https://shorten.asia/eNJKgsR5

Banila Co Clean It Zero Cleansing Balm Nourishing: https://shorten.asia/rH1nucb2

Clinique Take The Day Off: https://shorten.asia/Y8ZNjzC3

Sữa rửa mặt:

Simple Kind to Skin Refreshing: https://shorten.asia/HxqcUyC9

PURITO Defence Barrier Ph Cleanser: https://shorten.asia/cZQuKxQr

CeraVe Foaming Facial Cleanser: https://shorten.asia/cdUVSpSE

CeraVe Renewing SA: https://shorten.asia/wCD5EQPM

Cosrx Low Ph Good Morning Gel Cleanser: https://shorten.asia/j3DcyWhx

CeraVe Hydrating Facial Cleanser: https://shorten.asia/3m8MApHa

Eucerin Redness Relief Soothing Skin Cleanser Gel: https://shorten.asia/X3grsUHE

iUNIK Centella Bubble Cleansing Foam: https://shorten.asia/tjwjF6FS

Vanicream Gentle Facial Cleanser for Sensitive Skin: https://shorten.asia/QQEBnjve

Eucerin Sensitive Skin pH5 Washlotion (Perfume-free): https://shorten.asia/PGKV5Gzc

Eucerin Sensitive Skin Gentle Hydrating Cleanser: https://shorten.asia/XcFT7KqH

Thành phần đặc trị:

Granactive Retinoid 2% in Squalane (TO* = The Ordinary): https://shorten.asia/SYW2XN1u

Retinol 1% in Squalane: https://shorten.asia/gFnqxcgG

Niacinamide 10% + Zinc 1% (TO):https://shorten.asia/U8A7kxnJ

Cosrx AHA 7 Whitehead Power Liquid: https://shorten.asia/AtYkSbYw

Paula’s Choice BHA 1% Calm Redness Relief Lotion Exfoliant: https://shorten.asia/YeG45TQQ

Tẩy da chết BHA 2% Paula’s Choice: https://shorten.asia/yQYJEydu

Obagi Clenziderm MD Pore Therapy: https://shorten.asia/Dp2yr6dE

Differin Adapalene 0.1%: https://shorten.asia/YH9cUV8S

BHA 2% Paula’s Choice: https://shorten.asia/sw1YTVJQ

BHA 2% + Axit Hyaluronic 1% The INKEY List: https://shorten.asia/fUpPJxjn

Paula’s Choice Resist Advanced Pore — Refining Treatment 4% BHA: https://shorten.asia/amDgTyjB

9% BHA Paula’s Choice Skin Perfecting: https://shorten.asia/DMDRXMGg

CeraVe Acne Foaming Cream Cleanser: https://shorten.asia/cRWz9ezT

PanOxyl Acne Foaming Wash Benzoyl Peroxide 10% Maximum Strength: https://shorten.asia/x8XKMQ1T

The Ordinary Azelaic Acid 10%: https://shorten.asia/urAYyNkx

Skinoren Azelaic Acid 20%: https://shorten.asia/QRgCfPdV

Finacea 15% Azelaic Acid Gel: https://shorten.asia/V4d7n77N

Paula’s Choice Azelaic Acid 10% Booster: https://shorten.asia/97UCsv9K

Azclear Action Lotion 20% Azelaic Acid: https://shorten.asia/rdEUBugb

Tretinoin 0.025 và 0.05 của Galderma: https://shorten.asia/bFJrd1bz

(Trị thâm mụn) The Ordinary Arbutin 2% + HA: https://shorten.asia/FyhZ3Ha4

Tẩy da chết cho da đầu:

The Inkey List Chia Seed Curl Defining Hair Treatment: https://shorten.asia/Dw6491et

Retinol

Cerave Resurfacing Retinol Serum: https://shorten.asia/4KYYysMp

The INKEY List Retinol: https://shorten.asia/VTqnK3dD

Paula’s Choice Clinical 1% Retinol Treatment: https://shorten.asia/zn4Yjafm

Obagi 360 Retinol 0.5%: https://shorten.asia/xK4whQkv

Retinol A313: https://shorten.asia/1GMUzSSX

Dầu cho da mụn

Now Solutions Jojoba Oil 100% Pure: https://shorten.asia/aDZ2tttD

The Ordinary 100% Organic Cold-Pressed Rosehip Seed Oil: https://shorten.asia/7UD3stCv

Now Solutions Grapeseed Oil 100% Pure: https://shorten.asia/Sfz6KSx6

Dưỡng da:

Da dầu mụn:

B5 Laroche posay: https://shorten.asia/gnPcVGb3

Innisfree Aloe Revital Soothing Gel: https://shorten.asia/kbPVT5Dj

Sữa dưỡng CeraVe PM: https://shorten.asia/CzEanUzF

PURITO Deep Sea Water Cream: https://shorten.asia/aqBh2Scz

PURITO Sea Buckthorn Vital 70: https://shorten.asia/Xh7UMP7U

Serum Q10 The Inkey List: https://shorten.asia/FZ35jD8t

Benton Aloe Propolis Soothing Gel: https://shorten.asia/zQrAUKVR

The INKEY List Polyglutamic Acid: https://shorten.asia/f1stx7fA

PURITO Galacto Niacin 97 Power Essence: https://shorten.asia/FgPTC8uE

iUNIK Centella Calming Gel Cream: https://shorten.asia/HTNcPHBQ

iUNIK Tea Tree Relief Serum: https://shorten.asia/7W1ZT9mT

PURITO Centella Unscented Serum: https://shorten.asia/CSVpkQkn

Krave Beauty Great Barrier Relief: https://shorten.asia/ptKV222H

Da khô:

Kem dưỡng Cerave có vòi 453g: https://shorten.asia/taaWrjRM

Sữa dưỡng thể CeraVe SA: https://shorten.asia/2TWhPRUU

Cerave SA Cream: https://shorten.asia/2RQmTesv

Serum Q10 The Inkey List: https://shorten.asia/FZ35jD8t

Neutrogena Hydro Boost Gel Cream Extra: https://shorten.asia/aNSFgFmj

Dear Klairs Midnight Blue Calming Cream: https://shorten.asia/3FW2BZWC

Missha Time Revolution Night Repair Probio Ampoule https://shorten.asia/Kka3kXqG (phiên bản này không có hương liệu)

CeraVe Healing Ointment: https://shorten.asia/XWpjSjf3

PURITO Galacto Niacin 97 Power Essence: https://shorten.asia/FgPTC8uE

iUNIK Beta Glucan Daily Moisture Cream: https://shorten.asia/ZrZs9yqF

iUNIK Beta Glucan Power Moisture Serum: https://shorten.asia/8bacrM3h

Krave Beauty Great Barrier Relief: https://shorten.asia/ptKV222H

Chống lão hóa:

The Ordinary Resveratrol 3% + Ferulic 3%: https://shorten.asia/ChYvCMBP

Mặt nạ ngủ:

Cosrx Ultimate Nourishing Rice Overnight Spa Mask: https://shorten.asia/ZR3rTkbS

Nước cân bằng:

SKIN1004 chiết xuất Rau Má: https://shorten.asia/eQ8aSUVT

Benton Lô Hội BHA: https://shorten.asia/RYZgvda1

[Không dành cho da nhạy cảm] The Ordinary Glycolic Acid 7% Toning Solution: https://shorten.asia/JmzR9pq7

Cosrx AHA / BHA Clarifying Treatment Toner : https://shorten.asia/b3V4VTSw

Hada Labo sáng da (xanh dương sọc vàng cho da dầu, xanh dương sọc đỏ cho da khô): https://shorten.asia/5M8GtkNa

Dung dịch vệ sinh vùng kín:

Corine de Farme BIO Organic Intimate Gel: https://shorten.asia/r8AenbBH

Son dưỡng không màu, không mùi:

Mentholatum Melty Cream Lip SPF25, PA+++: https://shorten.asia/EMrc76kp (chọn loại không mùi để giảm khả năng kích ứng)

LipIce Lip Pure Lipbalm: https://shorten.asia/cgCX5bk8 (chọn loại không mùi để giảm khả năng kích ứng)

Dầu gội giảm ngứa và giảm rụng tóc:

Milaganics https://shorten.asia/gVNQ35Wg

Dầu xả mượt tóc, phù hợp cho cả tóc nhuộm:

Palmer’s: https://shorten.asia/wmnuka5Q

Những sản phẩm trị thâm sau mụn:

Timeless 20% Vitamin C + E + Ferulic Acid: https://shorten.asia/KW7SrVgy (phải dùng hết trong vòng 3 tháng)

The Ordinary Ascorbyl Glucoside Solution 12%: https://shorten.asia/pMyYhyER

Hada Labo Lotion: https://shorten.asia/8ZTY12c1 (xanh sọc vàng mới da da dầu, xanh sọc đỏ cho da khô)

Niacinamide 10% + Zinc 1% (TO):https://shorten.asia/U8A7kxnJ

(Trị thâm mụn) The Ordinary Arbutin 2% + HA: https://shorten.asia/FyhZ3Ha4

Thâm quầng mắt:

The Ordinary Caffein Solution 5% + EGCG: https://shorten.asia/HqHs9eRf

Previous articleiUNIK Tea Tree Relief Serum [Review]
Next articleSữa Rửa Mặt PURITO From Green Deep Foaming Cleanser [Review]
Hi. Mình là Ngân. 60% Beauty Blogger và 40% Kinh Doanh. Mình lập ra Amacey. Đây là Blog làm đẹp cho tất tần tật về chăm sóc da và dùng kem chống nắng. Mình yêu cái đẹp và yêu Công Nghệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here